THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ SẼ THỨC TỈNH VÀO CUỐI NĂM 2013

Với gói hỗ trợ cho vay từ Chính phủ được phê duyệt dự kiến sẽ có tác động tích cực lên thị trường từ cuối năm 2013 hoặc đầu năm 2014.

Ngày đăng: 15-07-2013

1999 lượt xem

     Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2013 của Cushman & Wakefield, mặc dù thị trường căn hộ bán dự báo vẫn còn ảm đạm. Tuy nhiên, với gói hỗ trợ cho vay từ Chính phủ được phê duyệt dự kiến sẽ có tác động tích cực lên thị trường từ cuối năm 2013 hoặc đầu năm 2014.

     Theo ước tính của Cushman & Wakefield, hiện nay trên địa bàn Hà Nội có khoảng 10.000 căn hộ bán vẫn chưa được tiêu thụ và tỉ lệ hấp thụ của thị trường này vẫn sẽ còn giữ ở mức thấp.

cân hộ chung cư

     Để thích ứng với thị trường, nhiều nhà đầu tư bước đầu thay đổi diện tích căn hộ và đưa ra nhiều gói thanh toán linh động. Về trung hạn, nguồn cung căn hộ bán tại Hà Nội sẽ giảm do quy định hạn chế phát triển nhà ở thương mại do UBND thành phố Hà Nội đề xuất.

     Trên thị trường căn hộ Tp.HCM, số lượng căn hộ bán được chuyển đổi công năng để cho thuê ngày càng nhiều. Giá bán căn hộ tiếp tục giảm và xu hướng này dự kiến còn kéo dài nếu như các điều khoản cho vay không được điều chỉnh.

     Theo ông Jonathan Tizzard, tân giám đốc bộ phận định giá và nghiên cứu thị trường của Cushman & Wakefield Việt Nam, trong quý 2, giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội tiếp tục giữ ổn định so với quý trước. Trong khi đó, giá thuê văn phòng hạng B có mức giảm 2% so với quý trước. Đặc biệt, tỉ lệ trống cao kết hợp với việc chào thuê của một số văn phòng mới hoàn thành sẽ đặt áp lực giảm giá cao hơn lên thị trường.

căn hộ chung cư đẹp

     Thị trường văn phòng Tp.HCM chứng kiến sự sụt giảm nhẹ về giá thuê trong quý 2/2013. Nguồn cung mới được tung ra thị trường trong ngắn và trung hạn dự kiến sẽ tác động đến giá thuê cũng như tỷ lệ lấp đầy. Thị trường văn phòng tại Tp.HCM sẽ tiếp tục là thị trường của khách thuê.

     Cushman & Wakefield kết luận, thị trường bất động sản Việt Nam đang trong xu hướng suy thoái. Giới đầu cơ không còn đầu tư, các phân khúc chỉ còn lại những khách hàng với nhu cầu mua/ thuê để sử dụng.

     Trong bối cảnh đầy rẫy khó khăn, các nhà đầu tư tiến hành nghiên cứu kĩ càng, có tầm hiểu biết sâu rộng về thị trường, đồng thời biết điều chỉnh thiết kế công trình cho phù hợp sẽ tiếp tục tiêu thụ được sản phẩm

chothuecanhohcm.com - Theo Cafeland

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

Tư vấn thuê căn hộ

Tư vấn thuê căn hộ

Tìm thuê căn hộ