CHUNG CƯ MINI ĐẮT NGANG NGỬA CHUNG CƯ CAO CẤP

Sóng nhà đất ồ ạt giảm giá nhưng đại đa số chung cư mini vẫn giữ giá bán, thậm chí tăng 50- 100 triệu đồng/căn hộ ở khu vực gần nội thành.

Ngày đăng: 19-07-2013

2665 lượt xem

Theo nhiều nhân viên sàn bất động sản thì chung cư mini vẫn có sức hút vì người mua vẫn muốn sở hữu nhà ngay. Hơn nữa người mua có thể chọn được căn hộ gần khu vực nội thành.

Đặc biệt là vào tháng 4/2013 khi UBND Thành phố Hà Nội có quyết định về việc cấp sổ đỏ cho chung cư mini, chỉ trong vòng vài tháng gần như họ bán hết hàng. Số lượng căn hộ còn lại hiện nay là những căn có diện tích lớn.

Nhiều chung cư giữ nguyên giá bán thậm chí tăng từ 50 – 100 triệu đồng/căn so với thời điểm mở bán cách đây một năm.

chung cư mini giá rẻ

Chẳng hạn chung cư mini ở Khâm Thiên, diện tích 53m2, cách đây một năm có giá 1,050 tỷ đồng nhưng nay có giá bán 1,150 tỷ, tăng 100 triệu đồng/căn.

Hay chung cư mini Lê Trọng Tấn, còn một căn duy nhất, giá bán cao hơn thời điểm trước 50 triệu với diện tích 50m2.

Theo anh Bằng, người đang rao bán căn hộ chung cư mini Khâm Thiên cho biết ở khu vực trung tâm chỉ cần có hàng cái là có người mua ngay. Mở bán tất cả hơn 90 căn nhưng những căn 53m2 hiện không còn, giờ chỉ còn 4 căn 63m2 giá gần 1,3 tỷ.

Mở bán cách đây một năm, chung cư mini Giải Phóng hiện nay cũng chỉ còn hai căn diện tích 60m2. Theo nhân viên nhà đất thì gần hai tháng nay giao dịch tăng lên hẳn. Những căn diện tích nhỏ được nhiều người chọn mua nên không còn.

Như anh Bằng phân tích thì với giá hơn 1 tỷ đồng nếu mua căn nhà ở thương mại sẽ chỉ mua được khu vực ở xa, bên cạnh đấy người mua chỉ mua căn hộ trên giấy, còn phụ thuộc vào chủ đầu tư, tiến độ thi công có đảm bảo hay không, thậm chí có những dự án phải mất cả tiền chênh.

Lý giải về việc các chung cư thương mại ồ ạt giảm giá, thậm chí giá còn thấp hơn cả chung cư mini, anh Bằng cho rằng chung cư thương mại thường có giá ngất ngưởng còn chung cư mini do tư nhân tự xây, tự thiết kế nên chi phí thấp hơn, cái giá mà chủ đầu tư đưa ra là sát với thực tế nên không thể giảm được nữa.

thiết kế  chung cư mini

Hiện nay nhiều chung cư đã hoàn thiện, bàn giao nhà chấp nhận giảm giá bán như chung cư Dương Nội của tập đoàn Nam Cường, chủ đầu tư thứ cấp đang rao bán với mức giá từ 15 – 18 triệu đồng/m2, giảm 7-8 triệu đồng so với trước đây. Hay dự án Văn Phú Victoria cũng đã giảm 5-7 triệu/m2. Chung cư Kim Văn Kim Lũ giá bán 14 triệu đồng/m2. Chung cư Đại Thanh từ 10- 14 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên chị Xuân cũng giải thích, rất nhiều ý kiến trái chiều về giá cả nhưng nếu so sánh hai phân khúc này với nhau thì rất khó. Chị bán cả nhà ở thương mại và chung cư mini, phân tích các mặt thuận lợi, hạn chế nhưng quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của khách hàng. Nhiều người cho rằng giá chung cư mini cao hơn cả nhà ở thương mại nhưng nó còn tùy thuộc vào vị trí, tiến độ, khách hàng có thể mua ở luôn và không phải mất phí dịch vụ cao như nhà ở thương mại….Đặc biệt là những chung cư mini trong khu vực đắc địa, ngay trung tâm, thuận tiện đi lại, thì khó mà giảm giá.

 

chothuecanhohcm.com - Theo infonet.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

Tư vấn thuê căn hộ

Tư vấn thuê căn hộ

Tìm thuê căn hộ