Ế ẨM VẪN CÓ CHUNG CƯ HÉT GIÁ

35 triệu đồng/m2 đối với căn hộ chung cư cao cấp có gói nội thất cơ bản, 37-38 triệu đồng/m2 với gói nội thất hoàn hảo.

Ngày đăng: 12-07-2013

2236 lượt xem

(VnMedia) - 35 triệu đồng/m2 đối với căn hộ chung cư cao cấp có gói nội thất cơ bản, 37-38 triệu đồng/m2 với gói nội thất hoàn hảo là giá bán mà chủ đầu tư dự án chung cư Platum (6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội).

       Cùng với sự sụt giảm thị trường, mặt bằng chung cư cao cấp tại Hà Nội đã giảm giá về mặt bằng chung 27-32 triệu đồng/m2. Đơn cử, phân khúc cao cấp, những dự án có vị trí đẹp như  dự án chung cư Mardarin Hòa Phát (Đông Nam Trần Duy Hưng) giá bán 26-28 triệu đồng/m2, chung cư N04 (Trung Hòa – Nhân Chính) 28 triệu đồng/m2, dự án chung cư Trung Yên (Ngã tư Trung Yên, Trần Duy Hưng) giá chào bán 32 triệu đồng/m2….Tất cả các dự án chung cư cao cấp đều đã sắp hoàn thành xong thô, thậm chí có dự án đã bàn giao nhà.

căn hộ cao cấp

       Trước áp lực dư thừa nguồn cung, trong khi lực cầu có khả năng thanh toán lại quá yếu, nhiều chủ đầu tư dự án chấp nhận giảm lãi bằng cách áp dụng phương án giảm giá trực tiếp, gián tiếp để thoát được hàng thì nhiều chủ đầu tư khác vẫn vô tư “hét” giá.

      Điển hình, dự án chung cư Platium (6 Nguyễn Công Hoan, Hà Nội) do công ty CP Biển Việt liên doanh với công ty CP Hạ Tầng và bất động sản Việt Nam làm chủ đầu tư, đầu tháng 6 chủ đầu tư mở bán với giá 35 triệu đồng/m2 áp dụng đối với gói nội thất cơ bản, 38 triệu đồng/m2 đối với gói nội thất hoàn hảo (bao gồm VAT, 2 % phí bảo trì). 

      Theo đại diện bán hàng chủ đầu tư cho biết, dự án bao gồm 21 tầng, mỗi tầng có 10 căn hộ với diện tích 107-128m2. Hiện chủ đầu tư mới chỉ mở bán từ tầng 3-9, số tầng còn lại chưa có kế hoạch bán hàng.

chung cư cao cấp

       Mặc dù giá chủ đầu tư đưa ra mức cao, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, tại một số sàn giao dịch hiện đang niêm yết mức giá bán 27 triệu đồng/m2 đối với gói nội thất cơ bản và 32 triệu đồng/m2 đối với gói nội thất hoàn hảo.

      Theo đánh giá của giới đầu tư, sở dĩ có mức giá thấp hơn mức giá chủ đầu tư đưa ra trên thị trường là bởi các suất ngoại giao gửi bán. Họ không có nhu cầu ở nên gửi các sàn bán lại. Thêm nữa, việc chủ đầu tư lựa chọn phương án mở bán với số lượng hạn chế cũng có thể là chiêu tạo sự khan hiếm hàng trên thị trường.

      Tuy nhiên, xét bối cảnh thực tế, những người chấp nhận mua lúc này đều là những người có nhu cầu ở thực. Giới đầu tư không còn hứng thú với chung cư cao cấp vì với mức giá bán cao như vậy mua cũng không có lãi. Thêm nữa, hiện dự án mới chỉ xây thô đến tầng 10, theo kế hoạch đến tháng 6/2014 dự án mới bàn giao nhà khách hàng, nếu mua trong lúc này khách hàng đối mặt với nhiều rủi ro.


chothuecanhohcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

Tư vấn thuê căn hộ

Tư vấn thuê căn hộ

Tìm thuê căn hộ